Cháo thịt lợn
Cháo thịt lợn là món ăn rất dễ ăn nhất là với người bệnh khi không muốn ăn gì thì cháo thịt lợn sẽ là món ưu tiên hàng đầu cho bữa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cháo thịt lợn thơm ngon hấp dẫn .
Nguyên liệu làm món cháo thịt lợn
Gạo tẻ mới 2400g
Hành tươi 1000g
Thịt lợn nạc 3000g
Xương ống lợn 10000g
Gạo nếp 600g
Rau mùi 300g
Nước mắm, mì chính , muối , hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Xương lợn rửa sạch ghè vỡ cho vào nước lạnh, đun sôi hớt sạch bọt ninh lại lọc lấy nước trong.
Trộn gạo nếp với gạo tẻ vo sạch để ráo nước rồi đổ vào nồi nước dùng đã lọc đun kỹ cho gạo nở sánh. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp với ít muối và hạt tiêu.
Hành hoa, rau mùi thái nhỏ.
Khi cháo đã được, cho thịt vào khuấy lẫn, cho nước mắm đun sôi.
Cho hành hoa rau mùi vào đáy bát, đổ cháo lên trên, rắc hạt tiêu. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cháo thơm ngọt, nổi mùi hạt tiêu, cháo sánh nhừ đồng nhất không đặc.